Băng dính

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Băng dính hay băng keo là một loại vật liệu có tính năng kết dính, thường bao gồm keo kết hợp với một vài vật liệu dai, mềm khác như màng nhựa BOPP, PVC, vải, giấy. Băng dính sử dụng phần lớn trong nhu cầu đóng gói thành phẩm, bảo vệ sản phẩm. Ngoài ra Băng Dính còn có rất nhiều công dụng trong các ngành như điện tử, công nghiệp,…(wiki)

Các loại băng dính phổ biến

Băng dính OPP

Băng keo OPP là loại băng dính có một màng không dính, được làm từ màng film OPP và mặt còn lại là chất keo kết dính sản phẩm. Băng dính OPP là loại băng dính được sử dụng nhiều nhất trong đời sống cũng như công nghiệp hiện nay. Băng dính OPP gồm 2 loại phổ biến nhất là loại băng dính OPP trong và loại băng dính OPP đục.

Băng dính OPP
Băng dính OPP

>>>Băng keo OPP trong: Hay còn gọi là băng keo trong, có màu trong và độ bám dính, chịu lực tốt nhất. Đây là loại băng dính OPP được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong văn phòng và ngành công nghiệp đóng gói, phổ biến với các loại băng dính 1kg, 0,5kg, 0,2kg

>>>Băng keo OPP đục: Có màu nâu đục, có thể nhìn xuyên qua được. Loại băng dính này chủ yếu được sử dụng trong văn phòng. Phổ biến với loại băng dính đục 0,5kgbăng dính đục 1kg

Băng dính in logo

Băng keo in logo là loại chuyên dụng cho đóng gói có cấu tạo tương tự với băng dính OPP màu. Nhờ công nghệ in phủ cao cấp mà phát triển thành cuộn băng dính được in ấn theo thương hiệu riêng.

Băng dính in logo thương hiệu
Băng dính in logo thương hiệu
  • Băng dính in logo thương hiệu là cách quảng bá thương hiệu tuyệt vời với chi phí rẻ
  • Việc đóng gói trở nên bắt mắt hơn và khẳng định sản phẩm thương hiệu
  • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn và dễ dàng thông qua bao bì đóng gói

Băng dính giấy

Băng keo giấy tên tiếng anh được gọi là Masking tape, đó là sự kết hợp giữa một màng giấy mỏng, mịn và dễ xé cùng với một lớp keo hết sức đặc biệt có độ dính vừa phải. Với các khổ rộng phổ biến được thường áp dụng là: 1cm, 1.5cm, 2cm, 3cm, 4.8cm,… với chiều dài từ 7m, 10m, 20m,…

Băng dính giấy
Băng dính giấy

Băng dính hai mặt

Băng keo 2 mặt tên tiếng Anh Double-sided tape là loại băng keo được phủ bằng chất kết dính ở cả hai mặt. Nó được thiết kế để dán hai bề mặt lại với nhau.

Băng dính 2 mặt
Băng dính 2 mặt

Băng dính xốp

Băng keo xốp 2 mặt là loại băng keo được phủ lớp keo acrylic mạnh, băng keo xốp 2 mặt có thể thay thế đinh, ốc vít khi treo các vật nặng trên tường, giảm thời gian khoan, bắt vít, lắp đặt, mọi thứ đơn giản chỉ là cắt và dán.

Băng dính xốp
Băng dính xốp

Băng dính hàng dễ vỡ

Băng keo hàng dễ vỡ hay băng dính niêm phong hàng hóa là sản phẩm chế tạo bằng chất liệu đặc biệt dùng để dán thùng hàng. Loại băng keo này có chức năng niêm phong bề mặt thùng với mục đích bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

băng dính hàng dễ vỡ
băng dính hàng dễ vỡ

Băng dính da bò

Băng dính da bò có cấu tạo 2 mặt: Một mặt là lớp giấy kếp màu nâu, dai chắc, có độ bền cao, có thể xé được bằng tay. Mặt còn lại là lớp keo cao su tự nhiên. Băng keo da bò thường được ưa chuộng sử dụng trong việc dán, sửa chữa thùng carton hay dùng gắn kết điện và dệt may…

Băng dính da bò
Băng dính da bò

Băng dính Simili

Băng keo simili chính là loại dính keo 1 mặt, nhiều màu sắc, thường dùng để dán gáy tài liệu, sách vở, nhất là ở các cửa hàng photocopy.

Băng dính simili
Băng dính simili

Băng dính 3M

là một loại keo chất lượng cao của tập đoàn 3M mang thương hiệu Mỹ từ năm 1980. Loại keo này được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau và rất được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận.

Băng dính 3M
Băng dính 3M

Băng dính chịu nhiệt

Loại băng keo chịu nhiệt này được làm từ chất liệu nhựa dẻo, bề mặt được phủ một lớp keo không chỉ bám dính tốt trên mọi bề mặt chất liệu mà còn có khả năng cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Băng dính chịu nhiệt
Băng dính chịu nhiệt

Băng dính chống tĩnh điện

Băng dính chống tĩnh điện được ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực đóng gói IC hay sử dụng làm túi chống tĩnh điện.

Băng dính chống tĩnh điện
Băng dính chống tĩnh điện

Ứng dụng thực tế

Băng keo là sản phẩm được sử dụng trong đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm và được dùng trong các ngành khác như ngành công nghiệp ngành điện tử..Dưới đây Dizota liệt kê một số ứng dụng thực tế của các loại băng dính

  • Đóng gói hàng hóa chắc chắn: Với sự hỗ trợ của băng dính thì các công việc đóng gói dán thùng hàng sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Băng dínhh còn có thể dùng trong các ngành công nghệ điện tử, để bọc mối nối, mối hàn, cách nhiệt kho lạnh, chịu nhiệt, cách điện, dán kính…
  • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu: Băng dính in logo đóng góp thêm một công dụng hứu ích nữa cho đó là quảng bá thương hiệu cho các công ty và doanh nghiệp. Với những nhà sản xuất và cung cấp muốn đưa thương hiệu và uy tín của mình tiếp cận hơn với khách hàng thì lựa chọn băng dính in chữ thương hiệu là một phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.
  • Trang trí nội thất: Chỉ cần bạn có một chút ý tưởng sáng tạo và cách phối màu phù hợp thì băng dính của bạn cũng có thể tạo nên những tác phẩm trang trí ngôi nhà cực kỳ bắt mắt , bạn có thể mua những cuộn băng dính opp màu để có thêm những lựa chọn đa màu sắc.
  • Chống tĩnh điện, chịu nhiệt, hàn gắn các sản phẩm bị rách, vỡ…
Sử dụng băng dính trong đóng gói hàng hoá
Sử dụng băng dính trong đóng gói hàng hoá

Một số thuật ngữ trong ngành băng keo

–  Micron : Kí hiệu là “mic” có thể đọc là ” míc”. Là đơn vị thường sử dụng để đo độ dày của màng băng dính, 1 mic = 0.01mm. Thông thường độ dày từ 40 mic, 43 mic tới 50 mic.

–  Yard : Kí hiệu là “Y” đọc ” da”, thước đo tiêu chuẩn Anh. 1 Yard = 0,9144 mét. Đây là đơn vị phổ biến khi tính chiều dài của cuộn băng dính.

–  F : đọc là ” phân” là đơn vị đo bề rộng của cuộn băng dính, 1F = 1cm.

Ví dụ : Tính chiều dài thực của cuộn băng dính to 1kg, chiều dài 100Y thì ta tính như sau : 100 x 0,9144 = 91,44 mét ≈ 92 mét dài.

-23%
Original price was: 48.000₫.Current price is: 37.000₫.
-32%
Original price was: 28.000₫.Current price is: 19.000₫.
-32%
Original price was: 28.000₫.Current price is: 19.000₫.
-23%
Original price was: 48.000₫.Current price is: 37.000₫.
-48%
Original price was: 29.000₫.Current price is: 15.000₫.