Xốp chống tĩnh điện là gì ? Xốp chống tĩnh điện có những loại nào

Anti static là khái niệm không còn mới trong ngành đóng gói. Để tìm hiểu rõ câu hỏi xốp chống tĩnh điện là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân tĩnh điện và chống tĩnh điện.

Xốp chống tĩnh điện là gì ?

Xốp chống tĩnh điện hay PE anti -Static là loại màng bọc được pha thêm chất phụ gia chống tĩnh điện (Antistatic Masterbatch). Chất phụ gia được pha thêm trong quá trình đốt nóng chảy hạt nhựa LDPE, khi sản xuất các loại màng bọc như anti static PE foam, anti static air bubble.

Quá trình tích tụ điện tích tạo ra tia sét
Quá trình tích tụ điện tích tạo ra tia sét

Nguyên nhân tĩnh điện

Nguyên nhân sinh ra tĩnh điện chủ yếu là do ma sát giữa các vật cách điện với nhau, hoặc giữa vật cách điện và vật dẫn điện. Tĩnh điện là dòng điện tích tụ trong một khu vực hoặc vật liệu nhất định. Sự tích tụ này xảy ra do các điện tích không cân bằng. Khi một khu vực nhất định tích điện dương nhiều hơn tích điện âm (hoặc ngược lại), thì điện được tích lũy. Khi chúng ta tiếp xúc với tĩnh điện này, nó sẽ phóng điện. Sự phóng điện này là tia lửa điện mà chúng ta cảm thấy trong tầm tay của mình.  Sau khi tĩnh điện được giải phóng, nó thường bắt đầu tích tụ trở lại.

anti static air bubble
anti static air bubble

Tĩnh điện có vẻ tương đối vô hại, nhưng đó là một tin rất xấu đối với nhiều sản phẩm điện tử. Tĩnh điện có thể làm cho các bảng mạch bị chậm, cháy, hỏng. Điện tích cũng có thể thu hút một lượng lớn chất khô và bụi. Ở tình huống xấu nhất, tĩnh điện có thể mạnh đến mức nó có thể tạo ra tia lửa gây cháy, hỏng mạch điện.
Tham khảo thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Antistatic_agent

Cách chống lại quá trình tích tụ điện tích

Một trong những đặc điểm thúc đẩy sự tích tụ tĩnh điện là độ dẫn điện thấp. Các loại bao bì thường được làm từ màng nhựa PE có độ dẫn điện thấp, tự động làm cho chúng dễ bị tĩnh điện. Vì vậy, điện tích là một vấn đề mà các nhà sản xuất sản phẩm bao bì nhựa buộc phải giải quyết.

Bảng mạch điện tử được bảo vệ bới lớp xốp anti static air bubble
Bảng mạch điện tử được bảo vệ bới lớp xốp anti static air bubble

Nói một cách tổng quát, chất chống tĩnh điện là một công thức hoặc giải pháp ngăn cản tĩnh điện xuất hiện, tích tụ lại theo thời gian. Để thực hiện mục đích của họ hoặc trở nên thân thiện với người dùng, nhiều sản phẩm nhựa phải bao gồm các đặc tính chống tĩnh điện. Điều này đạt được bằng cách trộn phụ gia chống tĩnh điện vào Polyme thô, trong quá trình sản xuất, để tạo ra Polyme chống tĩnh điện . Lớp phủ chống tĩnh điện hòa tan vào các sản phẩm như màng xốp PE foam, xốp hơi tạo ra khả năng kháng lại điện trở tích lũy trong sản phẩm bảo vệ.

Xốp chống tĩnh điện có những loại nào ?

Hiện nay, xốp PE foam và xốp hơi là 2 loại màng bọc phổ biến nhất khi đóng gói hàng hóa điện tử. Đây cũng chính là 2 loại xốp chống tĩnh điện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1. Mút xốp PE foam chống tĩnh điện

Anti Static PE foam hay màng xốp PE foam chống tĩnh điện là loại màng được làm từ nhựa Polyethylene (PE). Khi nung nóng chảy nhựa Polyethylene, các bong bóng khí siêu nhỏ bị bẫy và giữ lại, tạo ra các siêu liên kết rất chắc chắn.

Hộp xốp PE foam chống tĩnh điện chứa ổ cứng
Hộp xốp PE foam chống tĩnh điện chứa ổ cứng

Xốp PE foam chống tĩnh điện được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp điện tử, nơi yêu cầu có sự an toàn tuyệt đối cho các bảng mạch, linh phụ kiện…

Sản xuất túi mút xốp PE foam
Sản xuất túi mút xốp PE foam chống tĩnh điện

2. Xốp hơi chống tĩnh điện

Anti static air bubble hay xốp hơi chống tĩnh điện là loại bao bì tối ưu để bảo vệ các loại đồ điện tử công nghiệp. Khi được pha thêm chất phụ gia chống tĩnh điện (Antistatic Masterbatch), xốp hơi chống tĩnh điện có điện trở kháng ổn định trong khoảng 10E6-10E11Ω.

Xốp hơi chống tĩnh điện bọc hàng điện tử
Xốp hơi Antistatic bọc hàng điện tử

Một số ưu điểm khi dùng xốp hơi Antistatic như

  • Khả năng chống lại quá trình tích tụ điện tích ổn định
  • Chống bụi bẩn, trầy xước
  • Chống sốc, chống va đập
  • Êm, nhẹ, dễ dàng vận chuyển, đóng gói
  • Giá thành tiết kiệm hơn các loại bao bì khác
  • Có thể gia công thành các loại tấm túi theo nhu cầu sử dụng
antistatic-air-bubble-bag
antistatic-air-bubble-bag

⭐Công ty sản xuất xốp chống tĩnh điện

Dizota Packaging chuyên sản xuất các loại màng bọc chống sốc như xốp hơi bong bóng, chống chống sốc, xốp antistatic các loại. Gia công theo kích thước định hình yêu cầu với giá cạnh tranh nhất.

  • Nhà máy: KCN Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh
  • Cơ sở bán lẻ: Số 8/76 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội
  • Cơ sở bán lẻ 2: Số 10/1 ngách 121 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Quý khách hàng cần tham khảo giá, làm mẫu, có thể qua trực tiếp các cơ sở kinh doanh của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *