TOP 3 loại xốp chống sốc bọc gói hàng tốt nhất bạn nên biết

Xốp chống sốc là sản phẩm không thể thiếu trong đóng gói và vận chuyển hiện nay. Mỗi sản phẩm lại có một yêu cầu đóng gói khác nhau, bao bì Dizota với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và bán lẻ các loại màng bọc chống sốc xin gửi đến quý khách 3 loại màng bọc phổ biến trong đóng gói nhất hiện nay.

Xốp hơi bong bóng chống sốc
Xốp hơi bong bóng chống sốc

⭐ TOP 3 loại bọc chống sốc tốt nhất

Các sản phẩm để đóng gói rất đa dạng nên tuỳ thuộc vào việc đóng gói ta có thể sử dụng các loại vật liệu như xốp hơi bong bóng hay mút xốp PE foam hoặc cao cấp hơn là cột khí chống sốc

⭐1.Cuộn xốp hơi chống sốc

Cuộn hơi xốp chống sốc hay cuộn bóng khí, xốp khí, xốp nổ đóng hàng, xốp bong bóng, cuộn nilon chống sốc, xốp giảm chấn… đều là tên gọi chung của sản phẩm này. cuộn Nilon chống sốc là loại màng bọc có chứa các hạt bong bóng khí, giúp tăng khả năng bảo vệ sản phẩm khi có va đập trong vận chuyển, đây là loại sản phẩm phố biến nhất trên thị trường hiện nay.

Xốp hơi chống sốc tại Dizota
Xốp hơi chống sốc tại Dizota

Một số ưu nhược điểm của xốp hơi chống sốc

 • Mềm mại dẻo dai: Xốp hơi thường rất dễ dàng đóng gói vì nó mềm mại, cho khả năng quấn, đóng gói dễ dàng theo nhu cầu
 • Khả năng đàn hồi: Xốp hơi bong bóng có tính đàn hồi tốt, cho phép nó co giãn và trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị ép và nén.
 • Không bị thấm nước, dầu mỡ hay hoá chất công nghiệp
 • Dễ dàng cắt dán thành dạng tấm, túi với kích thước tuỳ chỉnh theo yêu cầu
 • Đa dạng về màu sắc
 • Cồng kềnh và tốn khá nhiều diện tích lưu trữ
 • Vận chuyển tương đối khó khăn
 • Phù hợp đóng gói các các loại hàng nhỏ, nhẹ.
 • Giá thành tương đối rẻ

Một số loại cuộn xốp hơi chống sốc phổ biến:

>> Xem thêm: Sản xuất túi xốp hơi chống sốc

Một số loại nilon bóng khí chống sốc phổ biến quý khách có thể tham khảo.

2. Mút xốp PE foam bọc hàng

Khác với cuộn nilon chống sốc, mút xốp bọc hàng có bề mặt phẳng, trắng trơn, có chút gợn sóng. Được tạo thành bởi siêu liên kết giữa các bóng khí nhỏ xíu li ti. Bằng mắt thường khó lòng nhận biết được. Mút xốp thường có tác dụng chèn, đệm lót ngăn cách giữa các sản phẩm. Chống va đập mạnh, rung lắc, trầy xước cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa.

Mút xốp PE foam bọc hàng chống xước cho sản phẩm
Mút xốp PE foam bọc hàng chống xước cho sản phẩm

Một số ưu nhược điểm của xốp PE foam

 • Mền mại, dẻo dai
 • Không thấm nước và hóa chất
 • Có tính đàn hồi cao
 • Nhẹ, có thể nổi trên mặt nước
 • Không bị tác động bởi vi khuẩn, nấm mốc
 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tương đối cao
 • Cồng kềnh và tốn nhiều diện tích lưu trữ, bảo quản
 • Quá trình vận chuyển tốn nhiều diện tích
 • Giá thành cao hơn xốp hơi, phù hợp đóng gói với các loại hàng nặng

Một số loại màng xốp chống sốc thông dụng

Với mút xốp PE bọc gói hàng thì quý khách có thể lựa chọn độ dầy mỏng của sản phẩm này khi mua, độ dầy mỏng rất đa dạng, phù hợp các các loại sản phẩm cần đóng gói khác nhau. Mút xốp PE foam rất phù hợp với các loại hàng có trọng lượng lớn như máy móc, hàng gia dụng, đồ thủy tinh. Do mút xốp chống va đập có màu trắng phổ biến nên còn được gọi là mút xốp mỏng, mút xốp bọc hàng hay mút xốp trắng,…

Chống sốc cho sản phẩm dễ vỡ

Chống sốc cho sản phẩm dễ vỡ

⭐3. Cột khí chống sốc

Cột khí chống sốc (Air column bag) thường được sử dụng trong ngành vận chuyển, đặc biệt là khi gửi các sản phẩm dễ vỡ, nhạy cảm và có giá trị cao như điện tử, thủy tinh, đồ gốm, hoặc các sản phẩm có giá trị cao như trai riệu, bình riệu…. Khi hàng hoá được bọc bên trong cột khí, chúng được bảo vệ khỏi các va chạm, chống sốc và trầy xước không mong muốn trong quá trình vận chuyển.

Air column bag bán lẻ tại Dizota
Air column bag bán lẻ tại Dizota

Một số ưu nhược điểm cột khí chống sốc

 • Sản phẩm có khả năng chống sốc rất cao do được làm từ nhựa PE cao cấp
 • Có khả năng lưu trữ và vận chuyển dễ dàng khi chưa bơm hơi
 • Chống thấm nước tốt
 • Cột khí thường được sử dụng đóng gói các sản phẩm có giá trị cao như nước hoa, laptop, trai riệu…
 • Giá thành còn cao

Một số loại màng xốp chống sốc thông dụng

 • Cột khí chống sốc 20cm
 • Cột khí chống sốc 25cm
 • Cột khí chống sốc 30cm
 • Cột khí chống sốc 35cm
 • Cột khí chống sốc 40cm
 • Cột khí chống sốc 50cm
 • Cột khí chống sốc 60cm
Air column bag cột khí chống sốc Dizota
Air column bag cột khí chống sốc Dizota

Phân biệt xốp hơi chống sốc và mút xốp foam

Với những khách hàng lần đầu sử dụng xốp bọc hàng chống sốc thường khó phân biệt giữa xốp hơi và mút xốp PE foam, bởi cả 2 loại đều được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa.

 • Xốp hơi hay xốp nổ, xốp khí, xốp bong bóng là loại màng bọc có chứa các bóng khí, khí bóp tạo ra các tiếng nổ lách tách, rất khác biệt
 • Màng xốp PE foam là loại xốp dạng màng bọc có các sóng chạy dọc trên bề mặt, với độ dầy đa dạng từ 0.5mm, 1mm, 2mm, 3mm, 5mm..
Phân biệt xốp hơi và xốp PE foam
Phân biệt xốp hơi và xốp PE foam

Các bước đóng gói hàng hoá hiệu quả và an toàn

Quá trình chuyển bị nguyên liệu và đóng gói hàng hoá là rất quan trọng và cần thiết. Nên được tiến hành cận trọng từng bước như sau:

Điện thoại được bảo vệ chống sốc bằng xốp hơi
Điện thoại được bảo vệ chống sốc bằng xốp hơi

Bước 1: Chọn loại xốp chống sốc phù hợp.

Có nhiều loại xốp chống sốc khác nhau, bao gồm xốp bong bóng, xốp Polyethylene (PE), xốp Polyurethane (PU), và xốp EVA. Chọn loại xốp phù hợp với sản phẩm cần bảo vệ dựa trên kích thước, hình dạng, và trọng lượng của sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế đóng gói.

Xác định cách đóng gói và cắt xốp chống sốc sao cho phù hợp với sản phẩm. Điều này có thể bao gồm tạo các lớp bảo vệ xung quanh sản phẩm hoặc tạo các hốc đặc biệt để đặt sản phẩm vào.

Bước 3: Cắt và định hình.

Sử dụng công cụ cắt hoặc máy cắt để cắt xốp chống sốc thành các mảnh phù hợp với thiết kế đóng gói. Bạn có thể cắt xốp theo hình dạng của sản phẩm hoặc tạo các lớp bảo vệ cố định trong hộp vận chuyển.

Bước 4: Đặt sản phẩm vào xốp chống sốc

Đặt sản phẩm cần đóng gói vào các khe hoặc hốc được tạo ra trong xốp chống sốc. Đảm bảo rằng sản phẩm vừa vặn chặt và không di chuyển bên trong.

Bước 5:Đóng gói ngoại vi.

Sau khi sản phẩm đã được đặt vào xốp chống sốc, đóng gói ngoại vi như hộp carton, thùng gỗ hoặc vật liệu đóng gói khác để bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn và hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Bước 6: Gắn nhãn và ghi chú

Để dễ dàng nhận biết sản phẩm và biết cách xử lý sản phẩm cẩn thận, gắn nhãn và ghi chú trên bề mặt bao bì ngoại vi.

Bước 7: Kiểm tra và đóng gói cuối cùng

Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm và đóng gói cuối cùng trước khi giao hàng để đảm bảo rằng sản phẩm được bảo vệ đầy đủ và an toàn.

Cách sử dụng bọc chống sốc hiệu quả
Cách sử dụng bọc chống sốc hiệu quả

Khi đóng gói bằng xốp chống sốc, quan trọng để tùy chỉnh quy trình theo sản phẩm cụ thể và yêu cầu vận chuyển. Điều này sẽ đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

⭐Bọc chống sốc mua ở đâu Hà Nội ?

Dizota là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất, sỉ lẻ các loại bọc chống sốc tại Hà Nội ? Quý khách muốn mua hơi hơi chống sốc, xốp lỳ, cột khí…đến ngay các cửa hàng của Dizota để tham khảo và xem mẫu.

Xưởng sản xuất bọc chống sốc giá rẻ
Xưởng sản xuất bọc chống sốc giá rẻ

Quý khách có nhu cầu xem mẫu và mua lẻ các loại túi xốp bọc chống cho hàng hóa tại Hà Nội, có thể qua trực tiếp các cửa hàng của chúng tôi ở địa chỉ sau.

Bọc chống sốc tại Ba Đình

Cửa hàng bán lẻ xốp nổ số 1 tại địa chỉ: số 8, ngõ 76 Linh Lang, Phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội. ( gần công viên Thủ Lệ, Lotte Đào Tấn, Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh). Google Map: https://g.page/dizota-packaging-Ling-Lang/

Mua bọc chống sốc ở đâu Hà Đông ?

Nằm ngay sát trường Học Viện An Ninh Nhân Nhân, cửa hàng số 2 của chúng tôi tại địa chỉ số 10 Khu C, tập thể Học Viện An Ninh, đường Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, cách trường 50m. Google Map: https://g.page/dizota-ha-dong/

Trên đây là phân loại xốp chống sốc, nilon chống sốc hay bọc chống sốc giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về 2 loại sản phẩm thường dùng để đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh, từ đó bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp !

Nhà máy sản xuất cuộn nilon chống sốc

Nhà máy sản xuất cuộn giấy nilon chống sốc, hay xốp hơi của Dizota Packaging đặc tại cụm CN Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh. Quý khách có thể qua trực tiếp xem mẫu và mua hàng tại đây với giá sỉ tốt nhất. Google Map: https://g.page/dizota-bac-ninh/

Thông tin về sản phẩm xốp chống sốc được cung cấp bởi bao bì Dizota

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *