Lịch sử của xốp hơi bong bóng, bất ngờ với mục đích sử dụng ban đầu

Chắc hẳn chúng ta ít nhiều ai cũng nghe qua hoặc đã từng được sở hữu một miếng màng xốp hơi nho nhỏ. Có lẽ sẽ có nhiều người rất bất ngờ bởi mục đích ban đầu khi tạo ra xốp hơi lại rất tình cờ và thú vị đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử hình thành xốp hơi bong bóng ở bài viết này.

Lịch sử hình thành

Năm 1957, 2 kỹ sư người Thụy Sỹ là Alfred W. Fielding và Marc Chavannes khi cố gắng tạo ra một loại giấy dán tường, có bề mặt thật sự nổi bật hơn những loại giấy dán có sẵn. Bằng cách dán 2 lớp màng với nhau, họ đã thành công khi tạo là loại giấy dán tường mới có bề mặt ráp và trông khá đặc biệt, nhưng chả ai chịu mua chúng.
Alfred W Fielding và Marc Chavannes là người tạo ra xốp hơi đầu tiên

Alfred W Fielding và Marc Chavannes là người tạo ra xốp hơi đầu tiênThất bại với ý tưởng giấy dán tường ban đầu không làm 2 nhà phát minh lùi bước. Họ tiếp tục sử dụng loại giấy dán tường mới này để làm tấm cách nhiệt cho các vườn ươm nhà kính. Hiệu quả cũng rất cao nhưng vẫn chưa có ai chú ý đến sản phẩm và hai ông tiếp tục thất bại với ý tưởng này lần 2.
Ngày 5/10/1959, khi gã khổng lồ làng công nghệ lúc bấy giờ là IBM công bố chiếc máy tính 1401 đời mới nhất. Frederick W. Bowers – một nhân viên marketing của Sealed Air đã nảy ra ý tưởng sử dụng giấy dán tường mà Alfred W. Fielding và Marc Chavannes tạo ra để làm lớp đệm bảo vệ máy tính 1401 của IBM không bị va đập, đổ vỡ khi di chuyển đến tay khách hàng.

sử dụng xốp hơi bubble wrap bọc laptop
sử dụng xốp hơi bubble wrap bọc laptop

Họ đã thành công và đế chế Sealed Air hùng mạnh ra đời cho đến ngày nay. Với doanh thu khoảng 4 tỉ USD hàng năm. Sealed Air sở hữu thương hiệu Bubble wrap và trở thành công ty cung cấp các sản phẩm đóng gói trên toàn cầu.
Tham khảo: sealedair

Thương hiệu Bubble wrap

Sealed Air được thành lập năm 1960 có trụ sở tại Mỹ. Công ty chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực đóng gói và sở hữu thương hiệu Bubble wrap – hay tên gọi màng xốp bong bóng mà chúng ta thường sử dụng.

xốp hơi bọc hàng hóa
xốp hơi bọc hàng hóa

Năm 1960 thương hiệu Bubble wrap (ban đầu có tên gọi Air Cap) được giới thiệu cùng với sự thành lập của công ty Sealed Air Corporation. Với mục đích ban đầu chỉ để đóng gói các máy tính của IBM, nhưng ngày nay Bubble wrap được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề như công nghiệp thực phẩm, xây dựng, y tế, thời trang…
Tham khảo: wikipedia

>> Xem thêm: mua giấy gói Bubble ở đâu?

Đổi mới

Thương hiệu Bubble wrap với lịch sử hơn 60 năm phát triển. Năm 2015 Sealed Air tuyên bố kế hoạch ngưng sản xuất xốp hơi bong bóng thế hệ cũ, chuyển sang bản nâng cấp ít tốn diện tích lưu trữ hơn.

máy sản xuất xốp hơi Bubble wrap thế hệ mới
máy sản xuất xốp hơi Bubble wrap thế hệ mới

Bubble wrap IB là sản phẩm mới với thiết kế phẳng, theo Sealed Air thì có rất nhiều ưu điểm hơn so với thế hệ xốp hơi truyền thống.

  • Bảo vệ tốt hơn 30% so với xốp hơi truyền thống
  • Bền và tồn tại lâu hơn
  • Không thể bóp nổ
  • Giảm thiểu 80% diện tích lưu trữ
  • Tốn ít chi phí vận chuyển hơn
  • Đóng gói nhanh hơn
  • Sản xuất nhanh hơn 30% xốp hơi cũ

>> Xem thêm: Cuộn xốp hơi 3 lớp

Sử dụng xốp hơi Bubble wrap

Thương mại điện tử

Sử dụng xốp hơi để đóng gói nhanh các sản phẩm trước khi vận chuyển. Đây là giải pháp đóng gói được sử dụng nhiều trong kinh doanh hàng hóa, thời kỳ thương mại điện tử 4.0 hiện nay.

Công nghiệp

Hầu hết các công ty sản xuất đều có sử dụng xốp hơi bong bóng.

Điện tử

Chiếc máy tính IBM 1401 là sản phẩm đầu tiên được đóng gói bằng xốp hơi Bubble wrap.

Thời trang

Lady Gaga đã sử dụng trang phục từ xốp hơi để trình diễn.

Giải trí

Tuy rằng thế hệ Bubble wrap IB không còn tạo ra những tiếng kêu gây nghiện như thế hệ cũ.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về xốp hơi. Một loại vật liệu đóng gói rất cần thiết khi vận chuyển hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *