fbpx

Màng xốp hơi là gì? | TOP 10 loại xốp hơi bọc hàng phổ biến

Màng xốp hơi là gì? mua màng xốp hơi ở đâu Hà Nội? câu hỏi khi chúng ta có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Xốp hơi bọc gói hàng dễ vỡ là vật liệu thường được nghĩ đến bởi đây là giải pháp pháp đóng gói bảo vệ chống trầy xước cho sản phẩm rất hiệu quả. Hiện nay, màng xốp hơi được sử dụng như sản phẩm thay thế tuyệt vời để bọc và đóng gói hàng hóa, bởi không chỉ chống trầy xước đơn giản, nhờ những bọc bong bóng khí giúp xốp hơi có khả năng chống lại những va đập rất mạnh trên đường vận chuyển.

>>> Xem thêm: Túi xốp hơi chống sốc

Màng xốp hơi bọc hàng hóa
Màng xốp hơi bọc hàng hóa

Xốp hơi bong bóng giờ đây là lựa chọn không thể thiếu của các cửa hàng, shop kinh doanh mỹ phẩm, đồ điện tử, gia dụng, hàng hóa công nghiệp…Bài viết này sẽ đi sâu tìm hiểu các loại màng xốp hơi phổ biến nhất, giúp quý khách có thể lựa chọn loại phù hợp với sản phẩm của mình, tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.

Tóm tắt nội dung

Màng xốp hơi bong bóng là gì?

Xốp hơi bong bóng có thành phần cấu tạo cũng giống như các loại màng nhựa PE có trện thị trường, nhưng khác biệt hơn một chút bởi có thêm một phần hai hạt bọt bong bóng khí căng tròn, giúp tăng khả năng đàn hồi khi xẩy ra va chạm, thường được sử dụng để đóng gói, đệm lót, bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa.

Kho xốp hơi bọc hàng tại Dizota Packaging
Kho xốp hơi bọc hàng tại Dizota Packaging

Tên tiếng Anh của xốp hơi và một số tên gọi khác

Xốp hơi bọc hàng có tên tiếng Anh là Bubble Wrap (ban đầu Air Cap) là tên gọi thương hiệu được sở hữu bởi Sealed Air Corporation công ty đầu tiên tạo ra xốp hơi và giới thiệu chính thức năm 1960. Ban đầu Bubble wrap được sử dụng để bọc các máy tính của IBM, sau dần nó được sử dụng nhiều hơn trong đóng gói các loại hàng hóa công nghiệp.
Nguồn tham khảo: wikipedia
Ở Việt Nam, tên gọi màng xốp hơi hoặc xốp hơi là phổ biến nhất, nhưng nó còn chưa thống nhất bởi có rất nhiều tên gọi khác như.

Với một số công ty Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc Trung Quốc khi sang Việt Nam thường tìm kiếm sản phẩm này với tên gọi Air Bubble, đây cũng là một tên gọi bằng tiếng Anh phổ biến khác của màng xốp hơi bong bóng, tất cả chúng đều là một sản phẩm duy nhất là màng xốp hơi.

Bảng giá xốp hơi bọc hàng chống sốc

Vì bài viết là rất dài và chi tiết và nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu, hãy xem ngay bảng giá xốp hơi bọc hàng chống va đập bảo vệ hàng hóa chuyển phát nhanh bên dưới. Tất nhiên nếu bạn có nhiều thời gian hơn một chút thì hãy xem nội dung tiếp theo, phần dưới bảng giá để tìm hiểu sâu trước khi quyết định mua loại xốp hơi nào phù hợp nhất nhé.

BẢNG GIÁ BÁN LẺ MÀNG XỐP HƠI BỌC HÀNG

STT

SẢN PHẨM

QUY CÁCH

(rộng x dài)

GIÁ CẢ CUỘN

(cuộn)

GIÁ MUA SỈ 

 (mét)

1

Cuộn xốp hơi 20cm

0,20m x 100m

100.000

Liên Hệ

2

Cuộn xốp hơi 30cm

0,30m x 100m

150.000

Liên Hệ

3

Cuộn xốp hơi 50cm

0,5m x 100 m

250.000

Liên Hệ

4

Cuộn xốp hơi 1m2

1,2m x 100m

450.000

Liên Hệ

5

Cuộn xốp hơi 1m5

1,5m x 100m

550.000

Liên Hệ

6

Cuộn xốp hơi 1m2 dầy

1,2m x 100m

550.000

Liên Hệ

7

Cuộn xốp hơi 1m5 dầy

1,5m x 100m

630.000

Liên Hệ

Chú thích: 

 • Cột 1: số thứ tự sản phẩm
 • Cột 2: tên gọi của sản phẩm
 • Cột 3: quy cách sản phẩm gồm chiều rộng và chiều dài, đơn vị tính theo mét dài
 • Cột 4: giá bán lẻ theo đơn vị tính cuộn
 • Cột 5: giá bán lẻ tính theo đơn vị mét dài

>> Xem thêm: Lịch sử hình thành của màng xốp hơi

Nhận biết các loại xốp giảm chấn bảo vệ hàng hóa

Mình phân loại xốp hơi theo những đặc điểm mà mọi người hay quan tâm nhất đến sản phẩm để mọi người dễ hình dung nhất có thể.

1. Xốp túi bóng khí 5mm, 10mm, 25mm, 30mm

Phân loại theo đường kính của bong bóng khí ta sẽ có các loại 5mm, 10mm, 25mm, 30mm, phổ biến nhất là loại xốp hơi có đường kính bóng khí 10 mm, đây là loại thường hay sử dụng để đóng gói bảo vệ hàng hóa thông thường trên thị tường.

hạt bóng khí nhỏ 5mm
hạt bóng khí nhỏ 5mm
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 5mm: bé nhất
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 10mm: phổ biến nhất
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 25mm: bóng khí lớn
 • xốp hơi có đường kính bóng khí 30mm: bóng khí lớn nhất

>> Xem thêm: Cuộn xốp hơi bọt nhỏ 5mm

2. Xốp bóp nổ loại dầy, loại mỏng

Xốp hơi loại dầy hoặc mỏng tùy thuộc vào trọng lượng cuộn, đây chính là yếu tố quyết định giá thành. Cuộn xốp hơi có chiều dài theo quy ước chuẩn là 100m. Nếu cùng chiều dài, cùng chiều rộng, trọng lượng cuộn lớn hơn sẽ có giá đắt hơn. Bởi lớp màng cuộn có trọng lượng lớn sẽ dầy hơn, bong bóng khí chắc chắn khó nổ hơn, điều này ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ sản phẩm của màng bọc.

 • Màng xốp hơi loại thường: trọng lượng của 2 loại khổ xốp tiêu chuẩn 1,2mx100m là 6.5-7kg và loại 1,5m x 100m là 8 -8.5kg. Đây là tiêu chuẩn cho loại xốp hơi phổ biến nhất hiện nay.
 • Màng xốp hơi loại dầy: trọng lượng tiêu chuẩn 1,2mx100m x 8 8.5kg và 1,5mx100m x 10kg. Đây là loại xốp hơi cao cấp và có giá thành cao hơn, nên sử dụng với các loại hàng đắt tiền như máy tính, điện thoại, bọc bình cổ, chai riệu, nước hoa đắt tiền…
các loại màng xốp hơi bọc hàng
các loại màng xốp hơi bọc hàng

>> Xem thêm: Cuộn xốp hơi loại dầy 10kg

3. Cuộn, túi, tấm xốp khí

Phân loại theo quy cách ta có các loại cuộn, túi, tấm xốp hơi. Cuộn xốp hơi ban đầu tạo ra có thể được cắt nhỏ thành các loại tấm, miếng với nhiều quy cách phù hợp cho nhu cầu đóng gói riêng của từng loại mặt hàng. Nó cũng có thể cắt dán tạo thành các loại túi xốp hơi với chiều dài, rộng khác nhau.

 • Cuộn xốp hơi: với chiều dài tiêu chuẩn 100m, khổ rộng đa dạng từ 20cm, 36cm, 50cm, 1,2m, 1.5m … đây là loại phổ biến nhất bởi giá thành cả cuộn bao giờ cũng rẻ hơn tấm, miếng hoặc túi xốp hơi.
 • Túi xốp hơi: thường các công ty điện tử, các nhà máy có nhu cầu sử dụng lớn, cần tối ưu thời gian đóng gói sẽ yêu cầu gia công túi xốp hơi, giá thành túi sẽ tính theo chiếc và khá cao.
 • Tấm xốp hơi: rẻ hơn so với xốp hơi dạng túi, là một miếng đơn riêng lẻ.
Túi xốp hơi chống va đập
Túi xốp hơi chống va đập

4. Xốp bong bóng khí gói hàng 2 lớp, 3 lớp

Phân loại theo số lớp xốp bóng khí trên bề mặt ta có loại 2 lớp, 3 lớp…Loại phổ biến nhất là loại 2 lớp, có một mặt là màng nilon và một mặt là một phần hai của bóng khí.

 • Màng xốp hơi 2 lớp: một mặt màng + một mặt bóng khí, đây là loại phổ biến nhất.
 • Màng xốp hơi 3 lớp: cả hai mặt đều là bóng khí hoặc cả hai mặt đều là màng ( 2 lớp bóng khí ở giữa), ít phổ biến hơn, sử dụng nhiều trong cách nhiệt, chống nóng.
màng xốp hơi bọc hàng 2 lớp
màng xốp hơi bọc hàng 2 lớp

Trên đây là chi tiết một số loại xốp hơi được phân loại theo từng đặc điểm riêng, nếu bạn vẫn cảm thấy nó quá khó hiểu, xin hãy chú ý chi tiết “phổ biến nhất“, còn lại bỏ qua hết nhé.
Nói tóm lại nếu chỉ cần đóng gói các loại hàng hóa thông thường bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến cuộn xốp hơi loại thường, hai lớp và bóng khí 10mm. Đây chính là loại xốp hơi thường dùng bọc hàng và đóng gói hàng hóa phổ biến.

>> Xem thêm: Cuộn xốp hơi 3 lớp

TOP 10 loại xốp hơi bọc hàng phổ biến nhất Hà Nội

1. Cuộn xốp bong bóng 20cm x 100m

Với thiết kế sản xuất khổ rộng nhỏ nhất chỉ khoảng 20cm, chiều dài 100m, đây là loại cuộn rất phù hợp để đóng gói các loại trai lọ nhựa, thủy tinh như lọ nước hoa, bát sành sứ, đồ dùng gia đình nhỏ gọn…phù hợp với nhu cầu gia đình và các shop bán mỹ phẩm.

 • Chiều rộng: 0.2 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 1 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Phải kể đến đầu tiên là loại cuộn có kích thước nhỏ nhất, cuộn xốp hơi 20cm x 100m. Với khổ rộng chỉ 0.2m, chiều dài 100m, đây là anh chàng nhỏ con nhất, dễ dàng vận chuyển, dễ dàng đóng gói và tiện lợi nhất. Không những vậy, đây là loại cuộn có giá thành rẻ nhất. Chỉ cần bỏ ra 100.000 VNĐ, trời ơi tin được không, chỉ 100k bạn đã có ngay cuộn xốp hơi dài tận 100m, là 100m đó bạn.

cuộn xốp hơi loại nhỏ 20cm
cuộn xốp hơi loại nhỏ 20cm

Xem hình ảnh thực tế tại: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-kho-nho-20cmx100m/

2. Cuộn xốp hơi 50cm x 100m

Xếp thứ 2 trong những loại xốp hơi bọc hàng phổ biến nhất là loại cuộn khổ 50cm dài 100m. Đây là kích thước vừa phải phù hợp với hầu hết các loại sản phẩm, từ trai lọ mỹ phẩm, đồ công nghệ như điện thoại, máy tính, laptop đều có thể sử dụng. Đóng gói từ 1 đến 2 lớp sản phẩm bảo vệ bên ngoài sẽ giúp cho sản phẩm an toàn hơn.

TOP 10 loại xốp hơi bọc hàng phổ biện Hà Nội
TOP 10 loại xốp hơi bọc hàng phổ biện Hà Nội

Với khổ rộng 0.5m, bề ngang khoảng 0.6m cũng là một lợi thế cho khâu vận chuyển, bởi đây là kích thước vận chuyển bằng xe máy dễ dàng so với các loại kích thước to như 1,2m hay 1,5m sẽ rất cồng kềnh. Giá cuộn xốp hơi 50cm x 100m cũng rất mềm, chỉ 250.000 VNĐ / cuộn dài 100m.

Bạn muốn đặt ngay cuộn xốp hơi bong bóng 0.5x100m xem nó tại đây: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-50cm-100m/

 • Chiều rộng: 0.5 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 3 kg
 • Màu sắc: trắng trong
 • Giao hàng: Có sẵn giao ngay sau 30 phút.
 • Thương hiệu: Dizota Packaging

3. Cuộn xốp hơi 30cm x 100m

TOP 7 trong số loại xốp hơi phổ biến nhất là loại cuộn có kích thước rộng 0.3m, dài 100m. Vâng nó là cuộn loại nhỏ, chỉ 30cm thôi. Nếu bạn là ” Nữ Nhi” muốn đến Dizota để xem các loại hàng, tiện xe chở luôn cuộn xốp hơi 30cm x 100m này về nhà luôn thì siêu tiện nhé, hàng nhẹ và vừa tầm chở của mọi người.

cuộn xốp hơi bong bóng 0.3x100m
cuộn xốp hơi bong bóng 0.3x100m

Cuộn xốp hơi 30cm này có quy cách tiêu chuẩn như sau:

 • Chiều rộng: 0.3 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 2.0 kg
 • Màu sắc: Trắng trong

Đừng quên, nếu bạn muốn đặt mua nó thì vô link này nhé: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-30cm-x-100m/

4. Cuộn xốp nổ 40cm x 50m

Khổ rộng 0.4m, chiều dài 50m. Phù hợp với các loại cốc chén, trai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ và các vận dụng có kích thước vừa phải. Nó cũng có thể cắt nhỏ hơn hoặc gập đôi khi đóng gói để tăng sự chắc chắn cho các sản phẩm được bảo vệ.

Màng xốp hơi bong bóng gói hàng tại Dizota Packaging
Màng xốp hơi bong bóng gói hàng tại Dizota Packaging
 • Chiều rộng: 0.4 mét, 40cm
 • Chiều dài cuộn: 50 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 1.5 kg
 • Lựa chọn loại 100m + 100k
 • Giao hàng: Có sẵn giao ngay sau 30 phút.
 • Thương hiệu: Dizota Packaging

Xem chi tiết hình ảnh: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-50cm-100m/

5. Cuộn xốp hơi 60cm x 100m

TOP 5 là cuộn kích thước 60cm x 100m, chỉ hơn loại 50cm x 100m có 10cm thôi nhưng nó lại phù hợp nhiều sản phẩm đóng gói hơn và được tương đối nhiều khách hàng lựa chọn. Chiều rộng là 0.6m, một chuẩn kích thước khá đẹp cho hầu hết mọi sản phẩm.

 

cuộn xốp hơi bong bóng chống sốc 0.6x100m
cuộn xốp hơi bong bóng chống sốc 0.6x100m

Quy cách tiêu chuẩn của cuộn như sau.

 • Chiều rộng: 0.6 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 3.6 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Còn đây là link nếu bạn cần: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-60cm-x-100m/

6. Cuộn xốp hơi 1,2m x 100m

TOP 6 trong danh sách những loại xốp hơi được sử dụng nhiều nhất chính là cuộn 1,2m x 100m. Đây phải nói là loại cuộn có kích thước to, dù chưa phải là to nhất nhưng khi ship giao hàng nhiều khách hàng mua lần đầu đều bất ngờ thốt lên. ” Ơ MÌNH KHÔNG NGHĨ LÀ NÓ TO ĐẾN VẬY” hay ” TRỜI ƠI CUỘN TO NHƯ NÀY DÙNG BAO GIỜ HẾT, CHO MÌNH ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG SHOP ƠI”…vân vân và mây mây….Nhiều bác tài nhận đơn ship hàng cho khách, đến thì chạy mất hút do sợ chở hàng cồng kềnh..hiu hiu…

Cuộn xốp hơi 1m2 x 100m
Cuộn xốp hơi 1m2 x 100m

Quy cách chuẩn của cuộn xốp hơi 1,2m x 100m bọc gói hàng như sau.

 • Chiều rộng: 1.2 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 7 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Cái gì mua nhiều thì giá cũng rẻ hơn đúng không, đúng đây chính là ưu điểm lớn nhất của loại sản phẩm này, so với các loại cuộn nhỏ thì mua cả cuộn sẽ tiết kiệm chi phí đóng gói hơn, thích hợp cho các shop, cửa hàng thường xuyên sử dụng.

Ngoài ra, cuộn xốp hơi 1,2m x 100m cũng đóng gói được vừa vắn với các loại sản phẩm có kích thước lớn như khung ảnh, màn hình Tivi, các loại gường, tủ, bàn ghế và các sản phẩm có kích thước lớn khác, nếu không muốn bọc nhiều lớp bằng các sản phẩm nhỏ như cuộn 20cm hay 50cm kể trên.

Đừng quên, hay xem chi tiết nó ở đây nhé: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-1-2m-x-100m/

7. Cuộn xốp hơi 1,2m x 100m loại dầy

TOP 7 nghe có vẻ rất quen thuộc đúng không, nhưng không nó khác hoàn toàn đó. Cuộn xốp hơi 1,2m x 100m loại dầy nó khác hoàn toàn so với loại bình thường bên mình vẫn bán và khác xa, xa lắm những loại xốp hơi siêu mỏng, sờ vào cái là bóng khí xẹp lép giá rẻ vẫn có trên thị trường.

xốp hơi 1m2 loại dầy
xốp hơi 1m2 loại dầy

Cuộn xốp hơi bọc hàng loại dầy này gần như chỉ những người bọc các loại hàng hóa đắt tiền có trọng lượng tương đối chút sử dụng. Nếu chưa thử sử dụng qua loại này, bạn hãy mua thử một lần coi, mình dám chắc bạn sẽ không muốn sử dụng loại xốp hơi bình thường khác nữa đâu.

 • Chiều rộng: 1.2 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 8 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Xem và có thể đặt mua nó ở đây nhé: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-1m2-loai-day/

8. Cuộn xốp khí 1.5m x 100m loại thường

Danh sách xốp hơi bọc hàng nếu thiếu anh chàng khủng long siêu lớn này thì thật sự là một thiếu sót. Cuộn xốp hơi 1,5m dài 100m loại thường này cũng là một lựa chọn siêu tiết kiệm của rất nhiều cửa hàng, shop, các bạn đang kinh doanh online thường xuyên phải gửi đồ đi tỉnh…

 • Chiều rộng: 1.56 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 8 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Là loại khổ rộng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Xốp hơi 1,56m được sử dụng để đóng gói máy móc, thiết bị gia dụng như tủ lạnh, điều hòa… Xốp hơi 1m5 cũng có thể cắt nhỏ theo kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cuộn xốp hơi có bọt khí 10mm
Cuộn xốp hơi có bọt khí 10mm

Xem chi tiết hình ảnh: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-1-2m-x-100m/

9. Cuộn xốp giấy gói bubble 1.5m x 100m loại dầy

TOP 9 vẫn là một loại xốp hơi trong họ dầy nhé, cuộn xốp hơi khổ rộng 1.5m chiều dài 100m với trọng lượng lên đến 10kg. Đây là loại xốp hơi bọc hàng rất là chất nhé các bạn, bóng khí căng, tròn, bóp bằng tay cũng rất chi khó nổ luôn.

 • Chiều rộng: 1.56 mét
 • Chiều dài cuộn: 100 mét
 • Đường kính cuộn: 0.6 mét
 • Trọng lượng cuộn: 10 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Đây là cuộn xốp hơi loại dầy, trọng lượng tới 10 kg. Phù hợp với những mặt hàng có yêu cầu đóng gói chất lượng cao, nếu chi phí đóng gói không là vấn đề bạn quan tâm thì cuộn xốp hơi loại dầy sẽ là giải pháp tối ưu.

Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại dầy
Cuộn xốp hơi 1.5m x 100m loại dầy

Xem chi tiết: https://dizota.vn/cuon-xop-1m5-loai-day/

Đừng quên, nếu bạn muốn đặt mua nó thì vô link này nhé: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-30cm-x-100m/

10. Cuộn xốp hơi 3 lớp

TOP 10 trong danh sách là một loại xốp hơi bọc hàng nghe cái tên cũng thấy khó hình dung đúng không các bạn. Nhưng thật sự thì nó cũng rất chi phổ biến, loại xốp hơi 3 lớp này có quy cách rộng 1.56m và dài 80 mét, vâng chỉ 80 mét thôi nhưng đường kính cuộn cũng rất lớn, từ 0.7 -0.8 mét, nặng tới 10kg.

màng xốp hơi bong bóng 3 lớp
màng xốp hơi bong bóng 3 lớp

Cuộn xốp hơi bọc hàng loại 3 lớp cũng là loại vật liệu đóng gói cao cấp nhất có bán tại Dizota Packaging, sản phẩm dầy dặn, các bỏng khí căng, tròn, đều, giúp bảo vệ sản phẩm luôn an toàn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Sử dụng loại 3 lớp thì khỏi lo vấn đề khách phàn nàn do hỏng, đỗ vỡ khi vận chuyển. Nhất là gần đây mấy ” CLIP PHỐT” của các công ty như GHN, GHTK đầy dẫy trên mạng, nhìn thôi cũng thấy xót xa cho sản phẩm của mình, chả may vào tay mấy công ty SHIP vô tâm…hiu hiu

Quy cách tiêu chuẩn của loại xốp hơi 3 lớp.

 • Chiều rộng: 1.56 mét
 • Chiều dài cuộn: 80 mét
 • Đường kính cuộn: 0.8 mét
 • Trọng lượng cuộn: 10 kg
 • Màu sắc: trắng trong

Và đừng quên đặt hàng nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi yêu cầu an toàn tuyệt đối: https://dizota.vn/cuon-xop-hoi-3-lop/

Bạn cũng lên xem chi tiết link trên để biết xốp hơi bọc hàng 2 lớp loại thường khác với loại xốp hơi 3 lớp như nào nhé.

Mua màng xốp ở đâu Hà Nội?

Quý khách muốn mua lẻ cuộn màng xốp hơi ở Hà Nội? Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai thị trường tiêu thụ màng xốp hơi bọc hàng lớn nhất cả nước, nhu cầu mua lẻ xốp hơi tại Hà Nội là rất lớn, từ các cửa hàng điện tử, các công ty thương mại điện tử, cửa hàng, shop …

Mua màng xốp hơi Dizota Packaging luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu tại Hà Nội, chắc chắn là vậy rồi, bạn hãy yên tâm về chất lượng, giá thành, cũng như thời gian giao hàng. Uy tín và chất lượng luôn là phương châm hoạt động của chúng tôi. Được thành lập từ những năm 2002, qua 17 năm thành lập và phát triển, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín lớn hơn tất cả.

Kho bán lẻ màng xốp hơi bọc hàng tại Hà Nội tại Dizota
Kho bán lẻ màng xốp hơi bọc hàng tại Hà Nội tại Dizota

1. Mua xốp bóp nổ ở hà nội

Hiện tại Dizota Packaging có 2 cơ sở bán lẻ xốp hơi bong bóng tại Hà Nội.

 • Số 8 ngõ 76 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội
 • Số 10 ngõ 121 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Thời gian ship hàng chỉ mất từ 30 phút đến 2h đồng hồ trong các quận nội thành Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai…Với các quận ngoại thành Hà Nội như Quận Long Biên, Quận Từ Liêm, Quận Hà Đông, Huyện Thanh Trì, Quận Gia Lâm sẽ mất từ 1 giờ đến 4h làm việc kể từ khi đặt hàng.

2. Mua xốp bong bóng Bắc Ninh

Nhà máy sản xuất màng xốp hơi bong bóng bọc hàng hóa tại Bắc Ninh.

 • KCN Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp xốp bọc hàng tại miền Bắc như Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Vĩnh Phúc và các tỉnh thành lân cận Hà Nội với hình thức chuyển hàng qua nhà xe, chuyển qua bưu điện.

3. Mua tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An

Với các tỉnh thành từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chúng tôi sẽ gửi xe khách, hàng về trong ngày, nhanh chóng tiện lợi. Hoặc có thể gửi qua đường bưu điện, thời gian từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày xác nhận đặt hàng.

4. Mua màng xốp hơi tại TP. Hồ Chí Minh

Quý khách hàng ở các quận như Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, mất từ 4-6 ngày làm việc. Các quận ngoại thành Quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi sẽ chậm hơn 1 đến 2 ngày so với ngoại thành HCM.
Chúng tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện nhận được đơn hàng của quý khách.

5. Mua bóng khí gói hàng tại Shopee, Sendo

Dizota Packaging hiện có gian hàng bán lẻ xốp hơi trên các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Sendo…ưu điểm khi mua tại đây là thường hay nhận được khuyến mãi miễn phí ship hàng, thời gian giao cũng khá nhanh. Quý khách có thể tham khảo tại.
Cửa hàng của Dizota trên Shopee tại đây.
Cửa hàng của Dizota trên Sendo tại đây.

Sử dụng xốp bóng khí gói hàng

Xốp hơi gói hàng dễ vỡ được sử dụng làm các loại bao bì như xốp hơi đóng hàng, xốp hơi chống sốc, xốp hơi chống va đập, chống trầy xước…một số ít được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt túi khí, cách âm hoặc giữ nhiệt. Ngày nay nó phục vụ tốt cho nhu cầu bọc gói hàng chuyển phát nhanh. Từ các công ty, tập đoàn lớn, đến các shop, cửa hàng hay hộ gia đình đều ít nhiều phải sử dụng sản phẩm này.

 • Đóng gói hàng hóa
 • Cách nhiệt
 • Giữ nhiệt
 • Thời trang
 • Giải trí

>> Xem thêm: 6 loại xốp chống sốc tốt nhất

Cách sử dụng xốp hơi bong bóng để bọc bọc hàng

Hầu hết các đơn vị vận chuyển như GHN, Viettel Post đều yêu cầu hàng hóa cần phải được đóng gói trước khi gửi, nhất là những hàng hóa đặc biệt như hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hàng hóa giá trị cao,… vì những hàng hóa này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình chuyển phát nhanh.

Với các loại hàng hóa dễ vỡ

Hàng hóa đặc biệt hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn…khuyến khích quý khách nên sử dụng màng xốp hơi bong bóng  và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

màng xốp hơi bảo vệ hàng dễ vỡ
màng xốp hơi bảo vệ hàng dễ vỡ

Cách đóng gói: sử dụng xốp hơi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.
Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

Đóng gói chai lọ có chứa chất lỏng

Chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).
Khuyến cáo nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.
Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm xốp hơi… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng carton để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

Đóng gói hàng điện tử

Hàng điện tử như, hàng gia dụng như TV, tủ lạnh, điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…sử dụng chất liệu đệm màng xốp PE foam hoặc xốp hơi bong bóng. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cacton bọc phía ngoài.

túi xốp hơi bảo vệ linh kiện điện tử
túi xốp hơi bảo vệ linh kiện điện tử

Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

Đóng gói các loại hàng hóa khác

Chọn thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng. Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

Chú ý cần đọc khi gói hàng

 • Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
 • Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Bài viết đã giới thiệu đầy đủ các loại màng xốp hơi bọc hàng, gói hàng khi vận chuyển hàng hóa đi xa. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một quy cách phù hợp nhất với từng sản phẩm nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đóng gói, tối ưu hóa lợi nhuận kinh doanh của mình.

Thông tin xốp hơi bong bóng bị khai tử

Sealed Air, công ty chuyên sản xuất Bubble Wrap, cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản xốp mới nhưng sẽ không bóp nổ được như trước. Điều này cũng có nghĩa những tín đồ nghiện “bóp” xốp hơi sắp sửa phải tạm biệt với phiên bản cũ và sẽ không còn cơ hội để quay về tuổi thơ với sản phẩm này nữa.

máy sản xuất màng xốp hơi bọc hàng hóa
máy sản xuất màng xốp hơi bọc hàng hóa

Được biết, nguyên nhân Sealed Air quyết định thay thế phiên bản cũ vì nó chiếm nhiều diện tích và vì thế sẽ rất tốn kém cho công ty khi vận chuyển. Điều này cũng có nghĩa họ phải sử dụng nhiều xe tải để chở hàng hơn và tất nhiên hậu quả dẫn đến là thải ra nhiều khí ô nhiễm tới môi trường hơn.
Nguồn tham khảo: Genk

Phiên bản mới BUBBLE WRAP® IB

BUBBLE WRAP® IB sẽ là tên gọi mới trên toàn cầu của loại sản phẩm này. Thiết kế mới sẽ giảm tối đa chi phí vận chuyển, bởi nó dựa trên tiết diện phẳng, không cồng kềnh như xốp hơi bubble wrap. Theo Sealed Air nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn thế hệ trước.

xốp hơi bọc hàng phiên bản cải tiến
xốp hơi bọc hàng phiên bản cải tiến
 • Bảo vệ tốt hơn với 30% và bảo vệ bề mặt nhiều hơn so với xốp hơi bong bóng thế hệ cũ
 • Giảm thiểu diện tích lưu trữ tồn kho, tăng hiệu quả kinh doanh
 • Sản xuất Bubble Wrap® IB nhanh hơn so với thế hệ cũ
 • Tạo ít phế thải hơn bằng cách tránh lộn xộn, quấn quá nhiều và lấp đầy khoảng trống
 • Giảm thiểu thời gian chết với thiết bị tốt nhất trong lớp đã được chứng minh để tối đa hóa thông lượng với lạm phát theo yêu cầu, dễ sử dụng
 • Bao bì chịu trách nhiệm: Chất liệu nhẹ và thổi phồng trên trang web chiếm một phần nhỏ không gian để vận chuyển vật liệu đóng gói thông thường và giảm tác động vận chuyển
 • Kích thước được cung cấp: Có sẵn ở hai độ rộng phim khác nhau, một loạt các tùy chọn phim tiêu chuẩn và cao cấp cũng như phim Chống tĩnh

Nguồn tham khảo: Sealed Air

Bubble Wrap Day

#BubbleWrapDay ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 1 hàng năm được gọi là ngày truyền thống của xốp hơi bong bóng, mọi người có thể vui vẻ với những bọt bong bóng trên tay, thưởng thức tiếng nổ lách tách có thể giúp bạn giảm Stress cũng như vui vẻ hơn với những người bạn của mình.

Bubble Wrap Day
Bubble Wrap Day

Nguồn tham khảo: daysoftheyear

Lời kết

Hi vọng với bài viết trên quý khách có thể hiểu rõ hơn về các loại màng xốp hơi bong bóng bọc hàng thường sử dụng để bọc và bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển. Hãy truy cập Dizota.vn thường xuyên để cập nhật các bài viết chia sẻ kinh nghiệm đóng gói, vận chuyển hữu ích khác nhé.

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *