Sản xuất màng xốp hơi bong bóng các loại kích thước giá rẻ theo yêu cầu

Công ty sản xuất màng xốp hơi giá rẻ tại Miền Bắc theo yêu cầu. Bao bì Dizota là nhà sản xuất xốp hơi bọc hàng chất lượng cao, đảm bảo 100 % sử dụng nhựa nguyên sinh. Xốp hơi được sản xuất bởi Dizota sản xuất có chất lượng dai, khó nổ và đủ số mét, đủ cân nặng. Quý khách yêu cầu báo giá tốt nhất xin liên hệ ngay với chúng tôi.

Sản xuất màng xốp hơi

Sản xuất màng xốp hơi

Khách hàng cá nhân có thể mua lẻ với giá rẻ nhất tại các cơ sở Hà Nội. LH bán lẻ 0836 81 33 66 0833 81 33 66
Khách hàng doanh nghiệp có thể đặt hàng các loại cuộn xốp hơi, tấm xốp hơi, túi xốp hơi theo mọi kích thước như yêu cầu với giá thành cạch tranh nhất LH:  0822 79 3399

Màng xốp hơi là gì?

Màng xốp hơi có thành phần cấu tạo cũng giống như các loại màng nhựa PE có trện thị trường, nhưng khác biệt hơn một chút bởi có thêm một nửa hạt bong bóng khí căng tròn, giúp tăng khả năng đàn hồi khi xẩy ra va chạm, thường được sử dụng để đóng gói, đệm lót, chống sốc bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi vận chuyển đi xa.

Xốp hơi được sử dụng nhiều trong đóng gói hàng hóa, bọc đồ dễ vỡ, chống trầy xước, chống sốc cho đồ điện tử…Ngày nay đây là sản phẩm không thể thiếu khi gửi hàng hóa qua bưu điện. Đây là sản phẩm bắt buộc phải sử dụng khi đóng gói hàng.

Công ty sản xuất màng xốp hơi theo yêu cầu
Công ty sản xuất màng xốp hơi theo yêu cầu

>>> Xem thêm: Cơ sở sản xuất tấm xốp hơi theo yêu cầu

Nguồn gốc của xốp hơi bong bóng

Xốp hơi có tên tiếng Anh là Bubble Wrap (ban đầu Air Cap) là tên gọi thương hiệu được sở hữu bởi Sealed Air Corporation công ty đầu tiên tạo ra xốp hơi và giới thiệu chính thức năm 1960. Ban đầu Bubble wrap được sử dụng để bọc các máy tính của IBM, sau dần nó được sử dụng nhiều hơn trong đóng gói các loại hàng hóa công nghiệp.

Nguồn tham khảo: wikipedia

>>> Xem thêm: https://dizota.vn/lich-su-xop-hoi-bong-bong/

Xốp hơi còn có các tên gọi khác như xốp bong bóng, xốp nổ, xốp khí, xốp bọt khí, túi bóng khí, xốp giảm chấn, xốp chống sốc, giấy gói bubble wrap

⭐Quy trình sản xuất màng xốp hơi

Trước khi tiến hành sản xuất, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm xốp hơi chống sốc. Cụ thể xốp hơi chống sốc sẽ được sản xuất từ hạt nhựa polyetylen nguyên sinh. Đặc điểm của các hạt nhựa này chính là độ sáng và trong, không chứa tạp chất. 
Theo đó, quy trình sản xuất màng xốp hơi được tiến hành như sau:

 • Các hạt nhựa sau khi được chuẩn bị sẽ được cho vào máy đùn, cụ thể ở đây được trang bị một xi lanh dài với các vít chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của xi lanh.
 • Trộn các hạt nhựa và chất phụ gia lại với nhau theo một tỷ lệ đã được quy định trước sau đó cho hỗn hợp vào máy đun nóng.
 • Người ta sẽ tiến hành làm nóng vòng quay của trục vít nhờ tác động của các dải nóng cho tới khi nhiệt độ đạt khoảng 180 độ C để đảm bảo các vật liệu được chảy ra.

Nhiệt độ nóng kết hợp với nhiệt từ ma sát chuyển động vít và phần nhựa tan ra sẽ được vắt ra khỏi thiết bị xi lanh, tạo thành các miếng nhựa dẻo chống chéo lên nhau.

 • Sau khi tạo được hai màng nhựa, một lớp sẽ được tiến hành đưa vào trục lô, nơi có các lỗ thủng, nhờ tác dụng của các lỗ thủng, các bọt khí được hình thành.
 • Lớp còn lại của màng nhựa sẽ được ép chặt với lớp màng bóng khí, ngăn cho các bóng khí không bị thoát ra ngoài.
 • Làm nguội màng xốp hơi và sau đó thu được thành phẩm màng xốp hơi như chúng ta vẫn thường sử dụng.

Màng xốp hơi có những loại nào ?

Phổ biến và thông dụng nhất là loại xốp hơi bóng khí 2 lớp với các khổ rộng từ 0.2m x 100m đến 1.5m x 100m, đây là loại thường được sử dụng trong bọc và đóng gói hàng hóa thông thường. Ngoài ra còn có thể các loại xốp bong bóng khí khác như.

Màng xốp hơi bọc hàng hóa
Màng xốp hơi bọc hàng hóa

Cách sử dụng xốp hơi bóng khí gói hàng đúng cách

Cuộn xốp hơi gói hàng dễ vỡ được sử dụng làm các loại bao bì như xốp hơi đóng hàng, xốp hơi chống sốc, xốp hơi chống va đập, chống trầy xước…một số ít được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt túi khí, cách âm hoặc giữ nhiệt. Ngày nay nó phục vụ tốt cho nhu cầu bọc gói hàng chuyển phát nhanh. Từ các công ty, tập đoàn lớn, đến các shop, cửa hàng hay hộ gia đình đều ít nhiều phải sử dụng sản phẩm này.

 • Đóng gói hàng hóa
 • Cách nhiệt
 • Giữ nhiệt
 • Thời trang
 • Giải trí

Hầu hết các đơn vị vận chuyển như GHN, Viettel Post đều yêu cầu hàng hóa cần phải được đóng gói trước khi gửi, nhất là những hàng hóa đặc biệt như hàng hóa dễ vỡ, chất lỏng, hàng hóa giá trị cao,… vì những hàng hóa này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình chuyển phát nhanh.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn ship COD qua Viettel Post

Cách gói hàng dễ vỡ bằng màng xốp hơi ?

Hàng hóa đặc biệt hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn…khuyến khích quý khách nên sử dụng màng xốp hơi bong bóng  và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

màng xốp hơi bảo vệ hàng dễ vỡ
màng xốp hơi bảo vệ hàng dễ vỡ

Cách đóng gói: sử dụng xốp hơi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

Xốp hơi đóng gói chai lọ có chứa chất lỏng

 • Chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).
 • Khuyến cáo nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.
 • Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm xốp hơi… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng carton để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

Sử dụng xốp hơi trong đóng gói hàng điện tử

Hàng điện tử như, hàng gia dụng như TV, tủ lạnh, điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…sử dụng chất liệu đệm màng xốp PE foam hoặc xốp hơi bong bóng. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cacton bọc phía ngoài.

túi xốp hơi bảo vệ linh kiện điện tử
túi xốp hơi bảo vệ linh kiện điện tử

Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

Đóng gói các loại hàng hóa khác

Chọn thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng. Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng. Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

Chú ý cần đọc khi gói hàng

 • Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
 • Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

Thông tin xốp hơi bong bóng bị khai tử

Sealed Air, công ty chuyên sản xuất Bubble Wrap, cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản xốp mới nhưng sẽ không bóp nổ được như trước. Điều này cũng có nghĩa những tín đồ nghiện “bóp” xốp hơi sắp sửa phải tạm biệt với phiên bản cũ và sẽ không còn cơ hội để quay về tuổi thơ với sản phẩm này nữa.

máy sản xuất màng xốp hơi bọc hàng hóa
máy sản xuất màng xốp hơi bọc hàng hóa

Được biết, nguyên nhân Sealed Air quyết định thay thế phiên bản cũ vì nó chiếm nhiều diện tích và vì thế sẽ rất tốn kém cho công ty khi vận chuyển. Điều này cũng có nghĩa họ phải sử dụng nhiều xe tải để chở hàng hơn và tất nhiên hậu quả dẫn đến là thải ra nhiều khí ô nhiễm tới môi trường hơn.
Nguồn tham khảo: Genk

Phiên bản mới BUBBLE WRAP® IB

BUBBLE WRAP® IB sẽ là tên gọi mới trên toàn cầu của loại sản phẩm này. Thiết kế mới sẽ giảm tối đa chi phí vận chuyển, bởi nó dựa trên tiết diện phẳng, không cồng kềnh như xốp hơi bubble wrap. Theo Sealed Air nó sẽ có nhiều ưu điểm hơn thế hệ trước.

xốp hơi bọc hàng phiên bản cải tiến
xốp hơi bọc hàng phiên bản cải tiến
 • Bảo vệ tốt hơn với 30% và bảo vệ bề mặt nhiều hơn so với xốp hơi bong bóng thế hệ cũ
 • Giảm thiểu diện tích lưu trữ tồn kho, tăng hiệu quả kinh doanh
 • Sản xuất Bubble Wrap® IB nhanh hơn so với thế hệ cũ
 • Tạo ít phế thải hơn bằng cách tránh lộn xộn, quấn quá nhiều và lấp đầy khoảng trống
 • Giảm thiểu thời gian chết với thiết bị tốt nhất trong lớp đã được chứng minh để tối đa hóa thông lượng với lạm phát theo yêu cầu, dễ sử dụng
 • Bao bì chịu trách nhiệm: Chất liệu nhẹ và thổi phồng trên trang web chiếm một phần nhỏ không gian để vận chuyển vật liệu đóng gói thông thường và giảm tác động vận chuyển
 • Kích thước được cung cấp: Có sẵn ở hai độ rộng phim khác nhau, một loạt các tùy chọn phim tiêu chuẩn và cao cấp cũng như phim Chống tĩnh

Nguồn tham khảo: Sealed Air

Bubble Wrap Day

#BubbleWrapDay ngày thứ 2 cuối cùng của tháng 1 hàng năm được gọi là ngày truyền thống của xốp hơi bong bóng, mọi người có thể vui vẻ với những bọt bong bóng trên tay, thưởng thức tiếng nổ lách tách có thể giúp bạn giảm Stress cũng như vui vẻ hơn với những người bạn của mình.

Bubble Wrap Day
Bubble Wrap Day

Nguồn tham khảo: daysoftheyear

7 thoughts on “Sản xuất màng xốp hơi bong bóng các loại kích thước giá rẻ theo yêu cầu

 1. Nam Nguyễn says:

  Cho mình hỏi công ty bạn có gia công màng xốp hơi thành các túi nhỏ không, mình muốn mua số lượng nhiều cho công ty sản xuất.

  • Dizota Packaging says:

   Chào anh Nam.
   Bên em nhận gia công túi xốp hơi các loại kích thước với giá rẻ và chất lượng đảm bảo nhé. Bên em sẽ liên hệ lại với anh Nam theo địa chỉ email trên của anh. Cảm ơn anh đã quan tâm đến các sản phẩm màng xốp hơi bọc hàng đóng gói của Dizota.

 2. Mỹ Loan says:

  Chào add, loại xốp hơi này mình chỉ mua một cuộn thì mua ở đâu Hà Nội nhỉ. Bên mình có bán lẻ màng xốp hơi không?

 3. Phạm Lan says:

  Cho mình xin giá cuộn xốp hơi nhé. Bên mình là công ty của Nhật, cần xốp hơi để đóng gói hàng điện tử.

  • Dizota Packaging says:

   Chị Lan check email nhé, bên em chuyên sản xuất gia công tấm túi xốp hơi theo yêu cầu, bán rất nhiều cho các doanh nghiệp điện tử của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *